Tư vấn hỗ trợ

0775.333.555

CÁCH LÀM PHỞ XÀO BÒ MỀM NGON TUYỆT ĐỈNH

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với món phở nước truyền thống và muốn tìm kiếm làn gió mới để thay đổi khẩu vị thì đừng bỏ qua cách làm phở xào với phiên bản siêu hấp dẫn được chia sẻ từ Thủ Đô Mart dưới đây. Từng sợi bánh phở hài hòa trong nước xốt đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục bạn.
Phở xào bò có cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây. Cùng với đó là sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu thịt và rau củ còn mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào. Thật tuyệt khi thưởng thức một món ăn vừa ngon vừa bổ phải không nào?

Cách làm phở xào mềm với thịt bò siêu ngon cho ngày mới hoàn hảo

Nguyên liệu
300g bánh phở, 200g thịt nạc bò, ½ củ hành tây, 100g bông hẹ, ½ củ cà rốt, Tỏi băm, ớt băm, 1/2 chén nước dùng gà, Gia vị: Bột ngọt, nước tương, giấm gạo, tiêu xay, bột năng, đường,…

Các bước thực hiện
- Ướp bánh phở và thịt bò
- Cho bánh phở vào âu và ướp với ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều và để khoảng 10 phút.
Ướp bánh phở cùng các gia vị. Ảnh: Internet

Thịt bò làm sạch, cắt nhỏ, để ráo, cho vào âu ướp với 1/3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác
- Hành tây bóc vỏ, làm sạch và cắt múi cau. Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn mỏng vừa ăn.
- Bông hẹ làm sạch, cắt khúc và để ráo. Cho 1 muỗng canh bột năng vào chén nước, khuấy tan đều.

Pha nước chấm
Cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm, khuấy đều.
Nước chấm sẽ giúp món phở xào thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Ảnh: Internet

Xào các nguyên liệu
- Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm ít tỏi băm. Cho bánh phở đã ướp vào xào khoảng 3 phút rồi trút ra đĩa.
- Dùng tiếp chảo đó, phi thơm ít tỏi và xào chín tái thịt bò. Sau đó trút thịt bò ra đĩa riêng.
Thịt bò được xào chín tái và trút ra đĩa. Ảnh: Internet

Tiếp tục cho cà rốt, hành tây đã sơ chế vào chảo và xào sơ. Sau đó đổ ½ chén nước dùng gà vào cùng hẹ cắt khúc, nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh giấm gạo.

Hoàn thành và thưởng thức
Trút thịt bò, hỗn hợp nước bột năng vào chảo và trộn đều cùng rau củ đang xào. Khi thấy các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và trút tất cả ra đĩa bánh phở, bày cùng nước chấm ăn kèm là có thể thưởng thức.
Nguồn : Sưu tầm !
Danh mục
Danh sách so sánh