Tư vấn hỗ trợ

0948.228.228

CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG NGON BẰNG THỊT GÀ

Cách nấu thịt đông gà thơm ngon, lạ miệng
Bên cạnh nấu thịt đông theo truyền thống là nấu thịt đông bằng thịt lợn, bạn có thể thử chuyển sang cách nấu đông thịt gà. Điều này không chỉ giúp làm mới món thịt đông mà còn giúp món ăn trở nên bổ dưỡng, ngon và không gây ngấy.
Nguyên liệu
700g thịt gà
Cà rốt
Mộc nhĩ
Nấm hương
Gia vị: muối, nước mắm, hạt niêm, tiêu…



Các bước nấu thịt đông gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà: Sau khi mua về, bạn hãy xát muối, rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt và chặt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước, còn phần thịt thì để nấu thịt đông. Ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối và 1 chút hạt tiêu khoảng từ 15 – 20 phút.
Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm với nước cho nở. Sau đó, cắt chân và thái sợi hoặc khúc vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa.
Bước 2: Tiến hành cách nấu thịt đông gà
Cho thịt gà đã sơ chế vào nồi, xào khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào, thêm chút muối và hạt tiêu, xào khoảng 5 phút.
Đổ nước hoặc nước dùng gà vào nồi gà đã xào, lượng nước ngập mặt thịt. Khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Để sẵn một cái chén và để cà rốt đã thái hoa dưới đáy, khi thịt gà chín, múc lên trên, để nguội, bọc lại rồi cho vào tủ lạnh. Hôm sau, bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn, lạ miệng này.

Nguồn : Sưu tầm !
Danh mục
Danh sách so sánh